Hot

Những thủ thuật cơ bản cần biết sử dụng máy in

Máy in hiện này là một trong những phương tiện phục vụ cho cá nhân gia đình và đặc biệt là những bạn làm việc văn phòng vì vậy đòi hỏi bạn phải có một vài kiến thức cơ bản để sửng dụng máy in một cách hiệu quả. Nó rất đơn giản cho những người thạnh thạo đã thành thạo, nhưng với những bạn chưa bao giờ sử dụng máy in thì việc bắt đầu sử dụng có chút lóng ngóng phải không? Cùng https://mucinsaigon.info chia sẻ Những thủ thuật cơ bản cần biết  sử dụng máy in bài viết này cùng mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy in một cách đơn giản nhất

Cách kết nối máy tính với máy in

Để sử dụng máy in việc đầu tiên để có thể thực hiện lệnh in một văn bản hay giấy tờ từ máy tính của bạn ra máy in, trước tiên các bạn cần biết cách kết nối máy tính với máy in lại với nhau.

Những thủ thuật cơ bản cần biết sử dụng máy in
Máy tính kết nối với máy in


 Để kết nối máy tính với máy in thông thường được chia làm 3 loại:


 1. Kết nối trực tiếp máy in vào máy tính của bạn thông qua dây cáp căm giữa cổng máy in hoặc cổng USB máy tính. Loại kết nối này còn được gọi là kết nối máy in cục bộ.
 2. Kết nối máy tính của bạn vào một mạng LAN để sử dụng máy in thuộc quyền sở hữu của máy khác nhưng đang đặt trong chế độ chia sẻ giữa các máy tính thuộc cùng mạng LAN.
 3. Nối máy tính của bạn vào trong mạng LAN và sử dụng một máy in được kết nối thẳng vào mạng qua một cổng mạng.

Trong bài này, mình chỉ đề cập đến cách chia sẻ máy in qua mạng LAN, vì đây là cách hữu dụng và phổ biến nhất cho dân văn phòng chúng mình: Hướng dẫn chia sẻ máy in qua mạng LAN

Hướng dẫn sử dụng máy in

Sau khi đã thực hiện xong công tác chia sẻ máy in qua mạng LAN, bạn đã có thể ngay lập tực thực hiện việc in ấn văn bản trực tiếp trên máy tính cá nhân. Sau đây là hướng dẫn các thao tác in ấn cơ bản trên nền Win 7.

Những thủ thuật cơ bản cần biết sử dụng máy in


Khi nhìn vào các tùy chọn chức năng cơ bản trên hình, các bạn có thể hiểu và lựa chọn như sau:

Copies: số lượng bản in ( tùy chọn: nếu bạn cần 1,2,3,4… thì chỉ cần nhập số vào là xong).
Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Trong phần tùy chọn Printer Properties, bạn còn có thể chọn chất lượng bản in trong Tab Quality với chế độ Standard ( chất lượng thường) hay chế độ Draft ( chất lượng bản nháp) và còn có thể tùy chỉnh in thêm Water Mark ( chữ ký chìm) như dưới đây:

Những thủ thuật cơ bản cần biết sử dụng máy in • Print All Pages: trong mục này có thể chọn bao gồm Print All Pages ( in tất cả các trang của văn bản) hoặc Print Curent Page ( chọn in chỉ vài trang tùy chọn) và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…
 • Print One Sided ( in 1 mặt) hoặc Print on Both Sides ( in 2 mặt giấy) tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không.
 • Collated ( in theo tập): Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang
 • Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang
 • A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,….
 • Lựa chọn khay giấy ( Tray) trong máy in: Tray 1 hay Tray 2…
 • Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1” hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5”,…
 • Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1.
---> Xem thêm dịch vụ Nạp mực máy in tại Quận 12


Chúc bạn thành công! và công việc in ấn trở nên thuận lợi và dễ dàng với bạn.
website: https://mucinsaigon.info

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

0972 117 400