Hot

Hướng dẫn cách lực chọn máy in và thiết lập mạng máy in dùng chung

Bạn đang lo lắng không biết nên đầu mua máy in, máy in nào để phục vụ cho việc dùng chung cho hệ thống mạng của công ty bạn là một phương thức rất hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên vấn đề không phải dễ như vậy, việc lựa chọn được một máy in phù hợp là một điều hoàn toàn không dễ dàng.  Bài viết này https://mucinsaigon.info sẻ gợi ý cho bạn giải quyết vấn đề trên.

lua-chon-may-in-thiet-lap-mang-may-in-dung-chung
Thiết lập mạng máy in dùng chung

10 thủ thuật để lựa chọn máy in và thiết lập chia sẻ máy in dùng chung


1. Bạn có đang thực sự cần có một máy in dùng chung trong mạng nội bộ (Mạng LAN) của bạn. Chú ý, đối với các mạng máy tính ở nhà hay ở các văn phòng vừa và nhỏ thì dùng hệ điều hành Windows (HĐH) để chia sẻ máy in là đủ không cần máy chủ chuyên dùng quản lý in ấn.

2. Chắc chắn rằng loại máy in mà bạn đã chọn hoàn toàn tương thích với hệ thống mạng và có giao thức kết nối phù hợp với mạng nội bộ hay không và cũng như hệ điều hành của bạn.

3. Nếu bạn không hiểu rõ về cách thức thiết lập mạng máy in dùng chung trong mạng LAN  thì bạn hãy lựa chọn các loại máy in có chương trình cài đặt hoàn toàn tự động. Bởi vì việc cài đặt một máy in dùng chung trong mạng yêu cầu bạn phải có hiểu biết về thiết lập địa chỉ IP, kết nối mạng LAN, mở cổng…

--> Thao khảo thêm thiết lập máy in thông qua mạng Lan

4. Hãy xây dựng một trang web với mục đích kiểm tra tình trạng và thay đổi mọi thiết lập trong máy in từ trình duyệt của bạn. Điều này giúp người quản trị máy in không có nhiều hiểu biết có thể điều khiển máy in ngay tại chỗ cho dù là chiếc máy đó ở ngay bên cạnh họ.

5. Hãy xây dựng tính năng in cá nhân cho máy in dùng chung để khi có một ai đó muốn in một tài liệu mà không muốn những người khác đọc được tài liệu đó thì người đó có thể gửi lệnh in từ máy tính của mình rồi phải đi đến máy in nhập số PIN (mã hoá cá nhân) thì máy in mới cho phép in tài liệu đó ra.

6. Sử dụng một phần mềm hỗ trợ việc in trên 2 mặt giấy thay vì dùng phương thức thủ công.

7. Chắc chắn rằng máy in bạn chọn phải có khay giấy đủ lớn - tối thiểu là 1.000 tờ giấy đối với doanh nghiệp nhỏ. Thậm trí bạn cho rằng nhu cầu của bạn không đến mức đó nhưng cũng đỡ cho bạn việc phải bổ sung thêm giấy thường xuyên.

lua-chon-may-in-thiet-lap-mang-may-in-dung-chung-1


8. Máy in nên có khay chứa kết quả in ngoài đủ lớn dành cho nhiều tác vụ in ấn khác nhau do đôi khi người sử dụng thường để quên kết quả in ấn của mình ngoài máy in.

9. Cần sử dụng phần mềm quản lý từ xa đối với các máy in nếu số lượng máy in trong hệ thống mạng của bạn đã lên đến con số tương đối. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến sự tương thích của phần mềm đối với các máy in. Sử dụng một chương trình như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều, bạn có thể tiến hành nâng cấp phần mềm, trình điều khiển cho toàn hệ thống chứ không phải lần lượt từng máy in một.

10. Cho dù bạn không cần đến tính năng xử lý giấy cao cấp của máy in nhưng cũng nên cân nhắc là máy in nên có khả năng sắp xếp vì có thể sau này bạn sẽ cần đến.

Nếu trong quá trình in ấn máy in hết mực thì liên hệ vệ dịch vụ đổ mực máy in tại Quận 12 để được hộ trợ tốt nhất.
Chúc bạn Thành Công!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

0972 117 400