Hot

Hướng dẫn thay mực máy in Canon 2900 tại nhà

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách nạp mực máy in Canon 2900. Với dòng máy in này rất phổ biến và được người tiêu dùng đánh giá cao. Máy in canon 2900 với ưu điểm nhỏ gọn và đặc biệt sự bền bỉ của nó thì ai cũng biết rồi.

huong-dan-thay-muc-may-in-canon-2900-tai-nha
Máy in Canon LBP 2900

Một số công cụ cần chuẩn bị khi nạp mực máy in Canon 2900

  • Một chiếc kìm nhọn, nhỏ. 
  • Một tu vít 2 cạnh nhỏ và dài 
  • Chiếc tu vít 4 cạnh.
  • Lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực, loại 130g-140g.
  • Chiếc phễu để đổ mực máy in
  • 1 chiếc chổi sơn và giấy lau.

huong-dan-thay-muc-may-in-canon-2900-tai-nha

Hướng dẫn bơm mực máy in Canon 2900 tại nhà

Tiến hành đổ mực máy in Canon 2900

Phần chứa mực in: bao gồm nhiều bộ phận như trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, bạc trục từ và cụm bánh răng.

Phần chứa mực thải: bao gồm nhiều bộ phận như gạt to, chỗ chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc, trục cao su), trống.

Ngoài ra còn có một số bộ phận khác cũng khá quan trọng như: lò xo kéo và chốt hộp mực.

----> xem thêm:


Tiến hành tháo lắp hộp mực (cartridge 303)

Lần lượt thực hiện các bước nạp mực máy in

Bước 1: Đầu tiên, dùng tu vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: Tiếp đến, dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, bạn cần làm theo bước số 3 dưới đây.

Bước 3: Với những hộp mực đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hiện những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều, bạn tiếp tục thực hiện giống bước 2.

Tiến hành đổ mực thải thừa đi

Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư đọng lại. Phần mực này do cần gạt, gạt từ trống xuống trong quá trình vận hành máy. Lâu ngày, chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta cần đổ chỗ mực này đi.

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được tái sử dụng phần mực này vì có thể làm hỏng máy in.

huong-dan-thay-muc-may-in-canon-2900-tai-nhaCách đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà

Lần lượt thực hiện những bước sau: tháo trống > tháo trục cao su > tháo 2 ốc vít trên gạt lớn máy in > đổ mực thải đi. Sau đó lắp mọi thứ trở lại.

Tìm hiểu về cấu trúc hộp mực và bơm mực canon 2900 mới vào hộp mực

huong-dan-thay-muc-may-in-canon-2900-tai-nha
Mô tả sơ cấu tạo hộp mực


Các bộ phận ở phần chứa mực máy in

Trước hết, bạn phải tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và kiểm tra tình trạng linh kiện. Nếu cảm giác những linh kiện này cũ quá thì hãy thay mới.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ linh kiện, bạn lắp chúng vào vị trí cũ và tiến hành đổ mực mới. Lưu ý là máy in Canon 2900 sử dụng loại mực in laser có từ tính. Trước khi đổ mực vào, bạn cần lắc đều chai mực lên, sau đó mới mở nắp rồi gắn phễu đổ mực vô. Tiếp đến, mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi mở nắp mực. Đến đây, bạn đã có thể đổ mực vào là lắp lại như ban đầu.

Tiến hành Lắp hộp mực máy in canon 2900 lại như cũ

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài lại chốt 2 bên > gắn lò xo kéo 2 mảnh vào nhau.

In test để kiểm tra

Sau khi tiến hành đổ mực cho máy in Canon 2900 bạn cần in thử vài bản để kiểm tra xem máy in in ra có vấn đề gì không. Bản in không bị mờ và xuất hiện những chấm li ti màu đen là được. Nếu trong quá trình tháo ráp bơm mực gặp sự cố và không thể sửa lỗi máy in canon 2900 thì hãy gọi cho chúng tôi Hotline : 0972.117.400 để được tư vấn và khắc phục sự cố

---> Tham khảo thêm Thay mực máy in tại Quận 12 của chúng tôi

Chúc bạn thành công !

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

0972 117 400